Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi nếu mình ko biết mà mình ăn phải rau vừa phun thuốc trừ sâu tầm hai ngày, vậy có nguy hiểm ko Ạ, em cũng chưa ăn nhiều, vừa nấu xong mới thử một chút, nhưng gia đình bảo đã phun thuốc trừ sau nên em cũng đem đi đổ rồi, nhưng khi nấu em đã thử một chút, vậy có sao ko ạ thưa bác sĩ..
Trả lời:
Chào bạn Việc bạn ăn rau như vậy thì có thể cũng sẽ nhiễm phải độc tố trong thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, do bạn đã rửa rau, nấu thì có thể cũng đã giảm bớt rất nhiều mức độ nguy hiểm và có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức. Sống trong cuộc sống hằng ngày, lượng chất độc, hóa chất bảo quản thức ăn, thuốc trừ sâu, diệt cỏ có thể tích tụ gây bệnh về sau.Trong trường hợp này, bạn cũng không cần quá lo lắng. Để yên tâm, bạn có thể đi khám làm 1 số xét nghiệm cơ bản nhé. Thân mến