Xin chào bác sĩ, Con gái tôi đc 3 tuổi.cháu cao 92cm nặng 13.5kg.cháu ăn k đc tốt.vẫn ăn 3 bữa 1 ngày.ngoài ra uống sữa hộp.nhưng cháu có tật ăn cứ ngậm k chịu nhai.ăn 1 bữa rất lâu thường 30 đến 45phút 1 bữa.cháu rất hiếu động,nghịch đủ thứ.bác sĩ cho tôi hỏi làm thế nào để con tôi ăn uống nhanh 1 chút đc k ạ.tôi cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé gái 3 tuổi có cân nặng trung bình là 13.9 kg , chiều cao trung bình 95,1 cm. Như vậy bé nhà bạn có cân nặng hoàn toàn bình thường, chỉ hơi thấp một chút so với chuẩn thôi. Về vấn đề bé lười ăn, mẹ nên thay đổi thực đơn ăn hàng ngày của bé . Nên đa dạng bữa ăn. Không nên cố ép bé ăn sẽ dẫn đến tình trạng sợ ăn , và ngày càng biếng ăn. Nên cho bé ăn dưới 30 phút / bữa thôi, nếu bé không chịu ăn không nên ép. Khi lấy đồ ăn, nên lấy ít một , để đảm bảo thức ăn luôn được nóng sốt, mất hết calo, và hơn nữa không làm bé sợ khi nhìn thấy bát thức ăn. Chúc bé ăn ngoan để mẹ đỡ lo nhé Thân mến