xin chao bac sĩ bác sĩ cho cháu hỏi con gái uống sữa đậu nành nhiều có tốt không vợ cháu đang mang thai uống nhiều sữa đậu nành có ảnh hương gì không
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi về vấn đề cháu hỏi uống sữa đậu nành có tốt không, thì E Doctor trả lời như sau Uống sữa đậu nành có những tác dụng như thế này 1- Với con gái : - Chống lão hóa Sữa đậu nành có thể giúp kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào này, nhất là các tế bào trên da mặt, là do trong sữa đậu nành có chứa một lượng khá lớn chất Genistein, có khả năng kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào trong cơ thể. - Chống ung thư Ung thư được coi là một trong những mối lo sợ của mọi người, đối với nữ giới hay gặp nhất là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp… Chất Protease Bowman-Birk có trong chất đạm của đậu nành có thể ức chế sự khởi phát của các tế bào ung thư này. Nhờ đó, sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành có khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả. - Trong đậu nành có chứa một lượng lớn phytoestrogen, có công dụng giống như estrogen, vì thế rất tốt đối với việc kích thích sự phát triển của vòng 1. - Làm đẹp da và tóc Chất phytoestrogen trong đậu nành có khả năng ngăn ngừa sự lão hóa. Đồng thời, lượng vitamin E có trong đó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và tăng cường sức sống cho da và tóc. 2- Mang thai có nên uống sữa đậu nành - Cần sử dụng sữa đậu nành, vì đây là loại thức uống cần thiết bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thai kỳ, với một mức độ uống điều độ, vừa phải. – Cung cấp năng lượng: Trong sữa đậu nành có chứa một lượng protein, vitamin và đường bột lớn, và là thực phẩm thực vật – Thực phẩm thay thế: Đậu nành có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng: protein, vitamin A, D, riboflavin và B12, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thay thế sữa đậu nành cho sữa bò, thịt và trứng. – Cung cấp chất sắt và canxi: Canxi đối là dưỡng chất không thể thiếu, giúp tránh tình trạng loãng xương gây nên hiện tượng tê mỏi chân tay, đau mỏi xương khớp vì bào thai ngày một nặng. Ngoài ra còn giảm nguy cơ sinh non, nhẹ cân ở em bé vì thiếu canxi và sắt. – Trong sữa đậu nành có chứa một hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan giúp bà bầu giảm bớt nguy cơ bị táo bón, bên cạnh đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu khi mang thai tránh bị tiểu đường, tim mạch. – Sữa đậu nành chứa rất nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3 là những axit béo không no thiết yếu, giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, điều chỉnh huyết áp, giúp làm tăng sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh. Vậy nhé , cháu cần cho con gái , vợ cháu mang thai uống sữa đậu nành với khối lượng vừa phải không quá 500 ml / 1 ngày và đảm bào vệ sinh an toàn thực phẩm , thì rất tốt cho sức khỏe nhé . Thân chào !