Xin chào bác sĩ, Tôi phải làm sao để cơ thể mập mạp hơn, vì mọi người nói tôi ốm và gầy quá, cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể cho biết chỉ số chiều cao cân nặng và công việc hiện tại của bạn? Có một số lý do khiến cơ thể chúng ta khó có thể tăng cân nặng , bạn có thể tham khảo và dựa vào đó để điều chỉnh cho hợp lý nhé : - Do lười vận động - Do công việc căng thẳng, áp lực cao - Hệ tiêu hóa kém hấp thụ : có thể do các lợi khuẩn đường ruột hoạt động không tốt hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa - Mất ngủ, thiếu ngủ - Bổ sung dinh dưỡng không cân đối, đa dạng: Cần ăn đủ các nhóm thực phẩm như Tinh bột, béo, rau củ , đạm .... - Ăn uống không đúng giờ , không thành bữa. bạn nên lựa chọn 1 môn thể thao kết hợp với ăn đủ chất dinh dưỡng hợp lý có thể tăng nhu cầu dinh dưỡng, tăng khối lượng cơ bắp giúp cải thiện cân nặng và vóc dáng. Tuy nhiên, bạn cũng nên bắt đầu nhẹ nhàng, từ từ, tránh tập quá sức, quá lâu ngay tức thì có thể gây phản tác dụng Thân mến.