Xin chào bác sĩ,e hiện 16t cao 1m45 và nặng 38kg e muốn tăng chiều cao thì nén có chế độ dinh dưỡng và nên tập các bài tập như thế nào ạ. Với cân nặng chiều cao như vậy e có được xem là bình thường hay suy dinh dưỡng không ạ?
Trả lời:
chào bạn ban chỉ mới 16 tuổi nên vẫn còn có thể cao và phát triển hơn nữa, cơ thể con người phải tới 24t mới thực sự ngưng về chiều cao, bạn nên ăn uống đầy đủ và hơp lý, tốt nhất bạn nên đến chuyên gia dinh dưỡng để kiểm tra lượng mỡ cũng như các chất còn thiếu để có thể đưa ra chế độ ăn hơp lý bổ sung kịp thời, bạn nên tập bơi vì sẽ giúp xương phát triển và tăng chiều cao, rất tốt cho cơ thể và phù hợp với sinh lý. bạn có thể ăn nhiều thức ăn chứa canxi, uống thêm sữa.. chúc bạn khỏe