Xin chào bác sĩ,cho con hỏi là mùa hè này con rất hay uống nước mía và chè đậu đen con uống nhiều có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Vào mùa hè nóng nực nên trong dân gian thường hay uống ăn nhiều loại thực phẩm thức uống có tính mát như nước mía chè đậu đen hay các loại nước sâm, nước dừa. Ngoại trừ các loại nước sâm hay các loại thuốc mát gan thì những thực phẩm hằng ngày mà bạn sử dụng như chè đậu đen và nước mía thì không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời điểm này để tránh các ngộ độc hay tiêu chảy không như ý muốn Mùa nóng cơ thể thường mất nhiều nước nên bạn cần thường xuyên uống nhiều loại nước, hạn chế những loại nước có đường quá nhiều như nước ngọt, tăng uống các loại nước trái cây như nước chanh, cam, sinh tố,nước dừa, sữa đậu nành.. và thay đổi thường xuyên để cung cấp thêm nhiều vitamin cho cơ thể. các loại thuốc bắc -nam, hay các loại nước sâm không nên uống quá nhiều và thường xuyên vì lượng nhiều có thể tăng men gan cấp . Chúc bạn sức khỏe