Xin chào bác sĩ, Bé nhà e chưa được uống vitamin a lần nào, nay có đợt uống vitamin a nhưng bé nhà e đã 36,5 tháng thì có uống được k ạ?tại sao qua 36 tháng k được uống ạ?
Trả lời:
Chào em! Đợt uống vitamin A miễn phí chỉ được hỗ trợ cho những bé từ 36 tháng tuổi trở xuống, đây là chương trình của Nhà nước nên phải tuân theo quy định. Đối với trường hợp của em để biết bé có cần bổ sung vitamin A hay không thì em nên đưa bé đến bệnh viện Nhi Đồng hoặc bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn xem có thực sự cần thiết bổ sung hay không vì nếu thừa vitamin A cũng không tốt cho sự phát triển của bé. Chúc em và bé vui khỏe!