Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi, em cao 1.55m, nặng 37kg. Như vây là thiếu cân đúng ko ạ? Thiếu cân sẽ gây ra những tác hại nào với sức khỏe ạ?
Trả lời:
Chào em, Cân nặng của em như vậy khá khiêm tốn, BMI của em là 15.4, thuộc nhóm nhẹ cân (gầy). Cân nặng lý tưởng của bạn nên đạt là từ 45 đến 60 kg. Thiếu cân ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Đặc biệt do khối lượng cơ của bạn ít, bạn làm công việc tay chân sẽ khó khăn và nhanh mệt. Hệ miễn dịch hình thành từ lưới tuổi sơ sinh đến khoảng 6 tuổi, ở giai đoạn này nếu trẻ em được ăn uống đủ chất, tiêm chủng đầy đủ thì có hệ miễn dịch phát triễn khá đầy đủ. Lời khuyên cho bạn là nên tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, không hút thuốc lá, uống rượu bia. Trân trọng