Thưa bs: e đọc trên mạng thấy có nơi thỳ bảo rửa rau sống bằng nước muối không tốt có nơi thỳ bảo rất tốt vậy mình tin bên nào thưa bs?
Trả lời:
Chào bạn Tùy cách rửa và tùy cách bạn pha nước muối mà tác dụng của nó có tốt hay ko. Ví dụ: bạn pha nước muối quá nhạt thfi ko có tác dụng, mặn quá thì rau bị dập nát do mất nước và dễ bị nhiễm khuẩn. Thường thì nước muối bạn phải rửa nhanh. rau sống có thể có trứng giun sán, ngâm lâu bằng nước muối trứng bị ngâm nước sẽ bám lại vào rau.... Tốt nhất bạn nên chọn rau an toàn, rửa bằng nước sạch và rửa lại bằng nước muối sạch nồng độ khoảng 0,9%