Chào bác sĩ em năm nay 22t em nặng 80kg cao 1m60. Mong bs hãy tư vấn cho em chế độ ăn kiêng để giảm cân. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Với cân nặng và chiều cao như vậy là em đã dư 26 kg so với cân chuẩn. Em cần có chế độ tập thể dục tích cực như chương trình bước nhảy ngàn cân thì mới hiệu quả được. Chế độ ăn tăng 7 phần rau luộc, tránh rau xào, 2 phần thịt và 1 phần tinh bột. Hạn chế ăn vặt và đồ ăn nhanh. Đây là việc cực kỳ khó nên cố gắng làm em nhé.