Kính gửi bác sĩ! Hiện tại em muốn bổ sung kẽm qua đường uống không biết nên sử dụng loại thuốc nào là tốt nhất Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Thông quá chế độ ăn uống hằng ngày có thể bổ sung đầy đủ lượng kẻm cho cơ thể,các thức ăn có nhiều kẽm như sò, củ cải, cùi dừa già, đậu Hà Lan, đậu tương, lòng đỏ trứng gà, thịt lợn nạc, thịt bò, thịt gà. Trong một số trường hợp như người ăn chay, người mắc bệnh tiêu hóa, người nghiện rượu, phụ nữ có thai, cho con bú có thể không bổ sung đủ qua đường tiêu hóa thì có thể bổ sung bằng các chế phẩm chứa kẻm như farzincol 70mg, tương đương với 10mg kẻm, là đủ cho nhu cầu hằng ngày. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !