E năm nay 32 tuổi cao 1m60 nang 65ki. E muốn giảm cân xin bác sĩ tu van chỉ cho e cách giảm cân và uống thuốc giảm cân.e cam ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với cân nặng và chiều cao của bạn hiện tại thì chỉ số BMI của bạn là 25.39, theo như bảng tính tiêu chuẩn của tổ chức thế giới Who thì bạn thừa cân độ 1, Bạn có kế hoạch giảm cân bằng cách ăn uống điều độ hạn chế chất béo và đường,đồng thời bạn nên ăn nhiều vào buổi sáng, buổi trưa ăn vừa đủ, còn buổi tối ăn với lượng thức ăn vừa phải. Bên cạnh đó bạn có thể tham gia các bài tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân nhanh. Về sư dụng thuốc giảm cân có rất nhiều thuốc giảm cân chưa rõ nguồn gốc và hiệu quả sử dụng vì vậy bạn nên chọn các loại giảm cân theo phương pháp Đông y như chè lá vằng hay trà giảm cân. Tuy nhiên việc dùng các thực phẫm chức năng thì không thể chắc chắn rằng bạn sẽ giảm cân mà phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và kết hợp nhiều yếu tố khác ăn uông, tập luyên bạn nhé. Thân ái chào bạn.