Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi làm sao để cháu cao lên được nhiều ạ cháu năm nay 18 tuổi thì còn cao lên được bao nhiêu cm nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn Chiều cao của mỗi người phụ thuộc vào rát nhiều yếu tố bao gồm chủng tộc, gen di truyền (ước tính chiều cao của con trai thường bằng chiều cao bố + chiều cao mẹ, tất cả chia 2 rùi + 5cm). Tuy nhien đó chỉ là ước tinh. Ngoai ra còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện, đặc biệt nuôi dưỡng trong 2 năm đầu đời và trong giai đoạn dậy thì. Bạn là con trai, hiện tai 18 tuổi. Chiều cao của bạn có thể phát triển tối đa đến khi 25 tuổi. Song điều này rất khác nhau ở mọi người ( không ai giống ai). Như vậy, trong thời gian này bạn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng dầy đủ đặc biệt là canxi và chọn những môn thể thao như bơi, xà dơn, chạy bộ. Và không nên tập gym quá sớm. Như vậy bạn có thể cải thiện chiều co của mình. Thân mến