Xin chào bác sĩ, Năm nay cháu 20 tuổi. Cháu muốn tăng thêm chiều cao của mình nhưng tập luyện nhiều mà ko thấy hiệu quả và có nghe nói về 2 thực Phẩm chức năng giúp tăng chiều cao là Superior taller và Super growth height. Nhưng cháu không biết có an toàn khi sử dụng và đạt được hiệu quả ko? Và nếu an toàn thì có thể mua ở đâu ạ. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng để tăng chiều cao. Tuy nhiên đều chưa được kiểm chứng và thường không đạt được kết quả như quảng cáo. Để cải thiện chiều cao , bạn nên cân đối lại chế độ dinh dưỡng kết hợp với luyện tập. Nên uống nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa để bổ sung canxi. Nếu cần có thể bổ sung bằng thuốc Canxi kết hợp Vitamin D. Ngoài ra nên ăn ngủ điều độ, ngủ đủ giấc và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày ( Bơi lội, chạy bộ, đu xà, bóng rổ ) để cải thiện chiều cao của mình. Thân mến.