Xin chào bác sĩ, Tôi có chút vấn đề thắc mắc về sức khỏe, mong bá csĩ giải đáp giúp tôi. Khoảng 6, 7 tháng trước tôi cân nặng 58kg cao 160cm. Den bây giờ tôi bị sút 5kg và luôn cảm thấy khó ngủ, hay tiểu nhiều về đêm so với lúc chưa bị sút cân.Tôi cũng bị viêm mũi dị ứng cùng với khoảng thời gian sút cân. Vậy tôi có thể bị bệnh gì không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên bạn nên đi làm xét nghiệm xem có bị tiểu đường hay các bệnh về thận, tiết niệu không? Ngoài ra , viêm mũi dị ứng cũng là nguyên nhân gây mất ngủ, khiến cho cơ thể mệt mỏi và sút cân. Bạn nên có biện pháp hạn chế, phòng tránh viêm mũi dị ứng để cải thiện. Cần điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường đạm ( các loại thịt, cá, trứng, sữa..) tăng ăn rau xanh, hoa quả tươi tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thân mến!