Xin chào bác sĩ, Toi muon tu theo doi khoi luong co the bang cach theo doi luong calo vao ra.... Vay co cong thuc nao lien he giua calo voi khoi luong co the ko. Toi xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn muốn theo dõi lượng calo hấp thu vào cơ thể cho phù hợp với thể trạng của bạn là có công thức. Trung bình lượng calo cần thiết hấp thụ cho cơ thể mỗi ngày đối với nam giới từ 2.500-2.700 calo, nữ giới từ 2.000-2.200 calo. Tuy nhiên, lượng calo cần thiết cho mỗi người là khác nhau tuỳ thuộc vào cân nặng, chiều cao và độ tuổi. Lượng calo cần thiết mỗi người được tính toán theo công thức dưới đây: (i) Cách tính chỉ số BMR: BMR (nam)=9,99*trọng lượng kg cơ thể+6,25*chiều cao cm cơ thể-4,92*tuổi+5 BMR (nữ)= 9,99*trọng lượng kg cơ thể+6,25*chiều cao cm cơ thể-4,92*tuổi-161 (ii) Cách tính lượng calo cần thiết mỗi người - Đối với người ít hoạt động= 1,2*BMR - Đối với người làm việc 1-3 ngày/tuần hoặc tập các bài tập vận động nhẹ=1,375*BMR - Đối với người làm việc 3-5 ngày/tuần hoặc tập các bài tập trung bình= 1,55*BMR - Đối với người làm việc 6-7 ngày/tuần hoặc tập các bài tập nặng=1,725*BMR - Đối với các vận động viên thể thao= 1,9*BMR Thân mến!