Xin chào bác sĩ Em muốn tăng chiều cao nhưng không biết ăn uống sao cho hợp lý bởi vì em là sinh viên nên việc bổ sung dinh dưỡng khá khó khăn ạ vậy bác sĩ có cách giải quyết nào không ạ
Trả lời:
Chào bạn Chiều cao của 1 người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm: - Di truyền (ước lượng chieu cao của con trai bằng trung bình cộng chiều cao của bố, mẹ + 5cm) - Tình trạng nuôi dưỡng trong thời kì bào thai và trong 2 năm đầu đời - Tình trạng dinh dưỡng và tập luyện trong hiện tại, đặc biệt trong thời kì dậy thì. Bổ sung dinh dưỡng qua ăn uống là tốt nhất, tuy nhiên, bạn cũng có thể bổ sung Canxi bằng thuốc trong 1 tháng. Thường xuyên hoạt động ngoài tròi, vận động thể lực, chon các môn thể thao yêu thích để tập luyện thường xuyên, nên chọn bơi, chạy bộ, bóng chuyền....tránh tập gym quá sớm. Thân mến