Xin chào bác sĩ, em nghe mọi người nói uống nước chanh pha mật ong mỗi ngày có thể giảm cân có đúng không ạ, nếu đúng thì uống vào lúc nào là tốt nhất ạ.
Trả lời:
Chào bạn Chanh và mật ong không những tốt cho sức khoẻ, hệ miễn dịch của cơ thể, giúp trẻ hoá làn da mà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Nên uống chanh pha với mật ong trong nước ấm vào buổi sáng mỗi ngày. Bạn nên pha 1-2 thìa mật ong, vài giọt cốt chanh vào nước ấm, tránh pha quá nhiều chanh hay mật ong sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho dạ dày hoặc huyết áp. Đồng thời để giảm cân hiệu quả, bạn nên giảm khẩu phần ăn từ từ. Nền tảng để giảm cân đó là chế độ ăn khoa học, có kiểm soát kèm theo các hoạt động thể lực để tăng tiêu hao năng lượng, giảm bớt mỡ tích trữ, mới gọi là giảm cân thành công. Ngoài ra, bạn nên tập luyện thể thao đều đặn, ít nhất 30 phút mỗi ngày.