Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi sao em ăn uống nhiều cơ cả uống thuốc bo' mà sao vẫn không mập cô thể rất gầy em cao 1m65 mà chỉ nặng 45kg thôi BS co' cách nào không giúp em với
Trả lời:
Chào bạn Thể trạng của 1 người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm: tình trạng dinh dưỡng, tập luyện, vận động thể lực, tâm lý, stress, môi trường và cả di truyền. Bạn ăn nhiều mà không mập có thể do 3 nguyên nhân: - Hệ tiêu hóa của bạn kém hấp thu chất dinh dưỡng - Thức ăn bạn đưa vào chỉ đủ về số lượng nhưng chưa đảm bảo về chất lượng và sự cân đối về thành phần thức ăn. - Bạn ăn uống thiếu khoa học. Cách cải thiện như sau: - Ăn đủ 4 nhóm thành phần thức ăn: glucid, lipid, protid, vitamin và khoáng chất. - Uống đủ nước - Ăn nhieuf ru xanh tránh táo bón - hạn chế thức ăn nhanh, mì tôm, nước ngọt ... - Không ăn quá no mà nên chia nhỏ bữa ăn: 3 bữa chính và 2 bữa phụ, chú trọng bữa ăn sáng - Không vừa ăn vừa làm việc, xem tv - Ngủ đủ giấc - Vận động hợp lý giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và ngủ ngon hơn. - Không uống rượu, hút thuốc trước trong bữa ăn. ĐÓ là 1 vài lời khuyên, và còn rất nhiều phương pháp khác như sử dụng thực phẩm chức năng, sữa dành cho người gây...bạn co thể áp dụng sao cho phù hợp với hoàn cảnh bản thân Thân mến