chào bsi e năm nay 23 tuổi e đc 1 cháu 2 tuổi rồi hiện giờ e đang dùng thuốc tránh thai nhưng e tăng cân quá giờ phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn tăng cân từ bao giờ? Mới đây hay sau sanh em bé. Có nhiều nguyên nhân gây tăng cân như chế độ dinh dưỡng nhiều hơn, ít vận động thể lực, tác dụng phụ của thuốc tránh thai cũng có thể gây tăng cân, những thay đổi trong cơ thể gây ra bởi thai kỳ....Do đó bạn cần có chế độ ăn uống, dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, căng thẳng stress, nếu do thuốc tránh thai thì có thể đổi phương pháp tránh thai khác không sử dụng nội tiết như đặt vòng tránh thai, các sản phẩm giảm cân khác không khuyến cáo, cân nhắc khi sử dụng. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn