Chào bác sĩ, cho em hỏi có bầu có uống được sữa bột Regilait loại Vitamin Plus 0% chất béo của Pháp k ạ? Với lại có ăn sưa chua của Vinamilk hoặc TH true milk đc k bác sĩ?
Trả lời:
Chào em ! Nhu cầu về dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai như sau: 1- Nhu cầu về năng lượng Phụ nữ khi mang thai có nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn trước khi có thai, nhu cầu năng lượng của người mẹ tăng tỷ lệ thuận với tuổi của thai nhi. 2- Nhu cầu về chất đạm Khi mang thai nhu cầu chất đạm ở người mẹ tăng lên giúp việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ. Nguồn chất đạm động vật đáng chú ý là các loại thuỷ sản như: tôm, cua, cá, ốc... 3- Nhu cầu về lipid Chất béo cần cung cấp 20%-30% năng lượng khẩu phần, nên dùng các chất béo không no có nhiều nối đôi có nhiều trong rau xanh, một số dầu thực (dầu cá, ô lưu,..), một số loại cá mỡ. 4- Vitamin và chất khoáng - Sữa bột Regilait loại VitaminPlus0% chất béo của Pháp là loại thực phẩm : Giàu dinh dưỡng, 0% béo: Sữa được tách béo nhưng vẫn giữ nguyên lượng dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như canxi, chất đạm, protein, photpho, tăng cường 8 loại vitamin A, B1, B2, B6, B9, B12, C, D. - Mà khi mang thai rất cần chất béo , vậy em cân nhắc khi dùng loại sữa này nhé . Còn sữa chua thì dùng được nhưng có liều lượng cần thiết và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé