Xin chào bác sĩ, E mới mang thai dc gần 3 tháng . Bác sĩ cho e hỏi e có được ăn dứa không ạ
Trả lời:
Chào bạn Dứa là loại thực phẩm hữu ích cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê…Đối với các bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu thì cần cẩn thận không nên ăn quá nhiều dứa trong một ngày ( 7 quả/ ngày ) vì trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung. Bà bầu không nhất thiết phải kiêng dứa mà nên ăn với lượng hợp lý. Chúc bạn có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh Thân mến