Xin chào bác sĩ, sưa mẹ khi mang theo ra ngoài giữ lanh tới luc e be ti la hêt lanh, e be ti co được ko hay la phải hâm nóng? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Sữa mẹ sau khi đã được bảo quản ở tủ đông hay tủ lạnh, nếu bạn cho trẻ ăn cần phải hâm lại, rã đông sữa ở nhiệt độ phòng sẽ làm cho vi khuẩn tăng lên trong sữa, gây rối loạn tiêu hóa. Sữa mẹ sau khi trữ đông nên rã đông ở tủ mát 1 đêm sau đó hâm lại ở nhiệt độ 40 độ rồi mới cho trẻ ăn để sữa mẹ giữ được chất lượng một cách tốt nhất. Thân mến!