Chao bác sĩ e va ck e moi sinh cháu được hơn 2thang thời gian đầu thi ko sao nhưng cách đây 3hôm vk ck e có wh trong khi huyêt trắng của e vẫn ra nhiều đến ngày hôm sau thi xuất hiện triệu chứng đau lưng va hai bên hông.nhiêu lúc nằm xuống cam thấy rất chóng mặt hoa mắt va đau đầu nhe.bs cho e hoi có phai do chúng e wh sớm không như vậy co sao ko va e nen ăn những gj để cơ thể dc khoẻ manh hơn dê bổ sung nhiều mau va sữa.e cam on bs
Trả lời:
Chào bạn, Thường thì bạn có thể quan hệ lại sau sinh 2 tháng nếu tình trạng sức khỏe của bạn đã ổn định. Tuy nhiên các triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bạn vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, vì vậy bạn nên ăn uống bồi dưỡng , ăn nhiều bữa trong ngày, khẩu phần ăn của bà mẹ sau sinh nên ăn đa dạng, không cần kiêng khem nhiều, đủ về chất và lượng, uống thêm sữa ( sữa đặc) và ăn cháo móng giò, ý dĩ , thông thảo, hạt sen... ngày 3 lần. Ngoài ra bạn có thể uống cốm lợi sữa để tăng lượng sữa cho con bú. Hiện tượng ra huyết trắng của bạn có kèm theo hiện tượng ngứa âm đạo và có mùi hôi không? Nếu không có thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, rửa và vệ sinh bằng nước muối ấm hoặc povidine xanh pha loãng là ổn. Thân mến!