Xin chào bác sĩ, vk ck cháu đang muốn có 1 em bé trai thì nên ăn kiêng ntn ạ ? Cháu cám ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên, bạn cần hiểu 1 số kiến thức về gen quyết định đến giới tính con cái như sau: - Nhiễm sắc thể giới tính của nữ là XX --> Trứng trưởng thành và phóng noãn mang nhiễm sắc thể X. - Nhiễm sác thể giới tính của nữ là XY --> Tinh trùng có 2 loại: mang nhiễm sắc thể X hoặc nhiễm sắc thể Y. Khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sẽ tạo thành hợp tử XX --> con gái Khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ tạo thành hợp tử XY --> con trai Biện pháp canh ngày quan hệ tình dục để có con trai và con gái dựa vào 1 số tính chất sau: + Thời gian sống của tinh trùng trong vòi trứng nữ khoảng 5 - 7 ngày sau quan hệ tình dục. + Tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng thời gian sống lại ngắn hơn tinh trùng X. Vì vậy, nếu 2 bạn quan hệ tình dục ngay ngày rụng trứng của vợ bạn thì khả năng có con trai sẽ cao hơn vì tinh trùng Y bơi nhanh hơn X, gặp trứng ngay thì sẽ thụ tinh thành hợp tử XY (con trai) Nếu 2 bạn quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng, thì tuy tinh trùng Y bơi nhanh, nhưng chưa gặp trứng rụng để thụ tinh, và khả năng sống của Y thấp hơn X, do đó khi trứng rụng tinh trùng X sẽ gặp trứng --> hợp tử XX (con gái) Do đó, bạn có thể quan hệ tình dục ngay ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng là ngày giữa chu kỳ kinh, vợ bạn có thể canh ngày bằng 1 số cách sau: - Đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng lúc mới thức dậy, còn nằm trên giường. Bắt đầu đo từ ngày 1 của chu kỳ kinh (ngày có kinh). Ngày rụng trứng là ngày nhiệt độ cơ thể tăng lên ~ 0,5 độ so với những ngày trước đó - Que thử ngày rụng trứng. Bạn có thể tìm mua tại bất kỳ hiệu thuốc tây nào, và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, câu "con cái là do trời cho" không sai bạn nhé! Con trai con gái đều là con. Phương pháp trên bạn có thể áp dụng, nhưng không ai nói chính xác được khả năng thành công là bao nhiêu. Và hiện tại chưa có nghiên cứu nào xác nhận ăn thức ăn gì thì làm hạn chế tinh trùng X hay Y. Thân mến!