Xin chào bác sĩ, T mới sinh em bé. Nên dùng loại thuốc bổ gì để bổ sung sk sau sinh và cho con bú
Trả lời:
Khi mang thai, canxi trong xương của mẹ bị rút ra để qua nhau thai cung cấp cho con tạo xương, tạo răng. Vì vậy, sau mỗi lần sinh nở, người phụ nữ rất dễ bị thiếu xương, loãng xương nếu không được bổ sung mầm canxi đầy đủ. Ngoài ít nhất 2 ly sữa "bà bầu" mỗi ngày, vợ anh nên uống thêm thuốc bổ canxi nên chị nhà có thể tiếp tục uống calcium corbiere và uống thêm mỗi ngày 200 - 400 UI vitamin D3 để có thể hấp thu được canxi. Nhu cầu canxi cho phụ nữ cho con bú là 1000 mg/ngày. Anh có thể ước tính lượng canxi trong sữa và trong thuốc để cung cấp không thừa canxi vì thừa canxi có thể gây sỏi thận. Ngoài ra bạn cần có chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là được cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu nhé ! Thân mến !