Xin chào bác sĩ, Em có thai được 4,5 tháng. Nhưng cứ nằm ngủ là bị tê tay. E uống canxi đầy đủ rồi mà vẫn bị. Cho em hỏi em bị nt là làm sao ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng bạn thường gặp nhất là do thiếu canxi, tuy nhiên không phải uống canxi là cung cấp đủ nhu cầu, vì canxi là ion khó hấp thu một cách hiện quả. Ngoài việc bạn có thể bổ sung thêm calci, masssage nhẹ nhàng vùng lưng và tay, chân buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ, để ý đến giường nằm có đủ cứng hay không và tư thế nằm khi ngủ có chèn ép lên tay, cổ hay không? bạn có thể chèn gối để nằm và thay đổi tư thế phù hợp. Chúc bạn mau khỏe.