Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi, phụ nữ đang mang thai thì có dùng được hỗn hợp táo ngâm với quế tươi và đá ko ạ. Hỗn hợp ấy để đốt cháy mỡ thữa. Thứ 2 là. Em hay dùng gừng và màng bọc thực phẩm để giảm cân. Vậy nếu có em bé thì có dùng được nươc gừng tươi để xoa lên bụng không ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Giai đoạn mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm với người phụ nữ và với em bé, đặc biệt trong 3 tháng đầu có nhiều yếu tố nguy cơ gây sảy thai, dị tật bẩm sinh, 3 tháng cuối thì đẻ non, dọa đẻ non....Vì vậy trong giai đoạn này bạn nên tạm dừng sử dụng các loại thuốc đông y, tây y để đảm bảo an toan cho em bé. Trong trường hợp bị bệnh cần dùng thuốc thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Thân mến