Xin chào bác sĩ, Em cao 1m65. Nhưng chỉ nặng 50kg. E là nam nên mong muốn cải thiện cân nặng. Mong bác sỹ cho e xin lời khuyên. Em cũng thấy thuốc tăng cân quảng cáo trên mạng nhiều nhưng chưa dám mua. Em xin lời khuyên chân thành từ bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào bạn, Việc đầu tiên bạn nên làm là khám sức khỏe tổng quát định kỳ để tìm xem có bệnh lý gì không. Cần ăn đủ 3 bữa chính trong ngày : - Bữa chính cần ăn cơm với các món như thịt, cá, trứng, tôm, đậu, rau xào, rau sống, canh rau củ… -Nên ăn nhiều hơn hiện tại. Ví dụ đang ăn 2 chén cơm mỗi bữa thì nay tăng lên 3 chén. Nên ăn thêm trái cây, sữa chua sau các bữa ăn. Chú ý ăn uống đầy đủ trong bữa sáng. - Tăng cường các thực phẩm giàu canxi như cua đồng, cá nhỏ nguyên xương, tôm tép nguyên vỏ, đậu hủ, sữa... Nên uống 2-3 ly sữa mỗi ngày, chọn loại giàu năng lượng giúp tăng cân. - Nên tập thể dục phù hợp với thể trạng trong khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày - Ngủ đủ giấc, 7-8 giờ mỗi ngày. - Xổ giun định kỳ 6 tháng một lần. Chúc bạn mạnh khỏe