Chào bác sĩ em hiện 17t và trong mấy ngày dịch em cảm thấy lưng mình có hơi đau nhẹ phần hông. Em có thử chụp lại thì thấy cột sống phần hông hơi vẹo. Cho em hỏi có phải em bị vẹo cột sống ko ạ. Nếu đúng bác sĩ có thể tư vấn cho em các bài tập vận động để phục hồi đc ko ạ vì em ko muốn đeo nẹp :(((
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Bạn vẫn đang ở tuổi phát triển và có sự phục hồi tốt. Vấn đề bạn đau thắt lưng hông đơn giản là bạn ngồi nhiều hoặc tập các bài tập có lực dồn ép về cột sống thắt lưng khiến đau tức, còn cột sống của bạn cũng không lệch đâu! Trân trọng!