bác sĩ cho em hỏi là ba em năm nay 66 tuổi, khá là khoẻ mạnh, có luyện tập khiêu vũ hàng ngày nhưng hôm qua ba em vừa kiểm tra sức khoẻ và kết quả là mắc gan nhiễm mỡ, suy thận mãn tính, tăng sinh tuyến tiền liệt và tiểu đướng tuýp 2. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên về những thực phẩm nào tốt và những cách thức để hỗ trợ điều trị cùng lúc những bệnh trên ạ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau bố bạn bị bệnh tiểu đường và thận mạn là 3 bệnh liên quan chặt chẽ với nhau! quan trọng nhất là giảm ăn muối bạn nhé! chế độ ăn tiểu đường ăn nhiều bữa kèm thêm uống thuốc hay dùng thuốc tiểu đường theo đơn! ăn thực phẩm giàu rau xanh! hoa quả ăn các thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường! thăng long! cam quýt bưởi! và các thực phẩm giảm mỡ động vật, không ăn phủ tạng động vật! thân ái chào bạn