Chào bác sĩ. Đã gần 2 tháng nhưng e vẫn chưa thể cải thiện được cân nặng và vẫn chán ăn. Vị giác của e khoảng 2 tuần nay thay đổi, e bỗng dưng cảm thấy mọi đồ ăn đều quá mặn, bạn e thử thì bảo cháo của e nhạt thếch ko có vị gì cả nhưng e thì lại vẫn thấy hơi mặn dù đã pha thêm. Còn về giấc ngủ thì e vẫn khó cải thiện được dù đã tập yoga và cố gắng ngủ mỗi tối, nhưng đều đến gần sáng e mới ngủ đc khoảng 2 tiếng, và thức suốt. Em nên làm sao ạ? Hiện tại e còn ở quê và chưa thể lên khám ngay ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với tình trạng của bạn, bạn nên nghỉ ngơi, tránh stress, tăng cường tập thể dục thể thao, tập ngủ sớm, hạn chế các loại chất kích thích như trà, cafe... Có thể bổ sung thêm các loại vitamin... Thân mến