Thưa bác sĩ, em 18 tuổi, sắp tới phải thi Tốt nghiệp 12, nhưng em hay bị buồn ngủ vào ban ngày, không hẳn buồn ngủ nhưng không tỉnh táo được. Em chạy xe đi học, lại buồn ngủ đôi lúc xém tai nạn. Tối tới giờ ngủ, vệ sinh cá nhân xong thì em lại chẳng buồn ngủ tí nào, tận tối khuya mới ngủ được, sáng ra lại không muốn dậy. Bác sĩ có giải pháp nào khắc phục tình trạng này được không ạ?(cách tập td, nghỉ ngơi, dinh dưỡng) Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Có phải bạn hay thức khuya học bài không, bạn có thời gian ngủ mỗi ngày bao nhiêu tiếng. Bạn nên đi ngủ sớm, có thời gian ngủ mỗi ngày nên từ 7-8h, buổi trưa nên ngủ ngắn khoảng 15-30p để có thể tỉnh táo nhất xem sao nhé thân mến