Dạ chào bác sĩ ạ, con là nữ năm nay mới 16 tuổi thôi ạ, con vẫn đag thắc mắc về vấn đề có nên uống thuốc giảm cân hay ko ạ, con cao 1m65 ạ và nặng gần 65kg á, con đang có ý định sẽ dùng thuốc giảm cân nhưng ko biết có an toàn hay ko ạ, nên bác sĩ cho con lời khuyên với ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với các chỉ số hình thể của bạn là rất tốt, và không cần phải uống bất kỳ một loại thuốc nào để giảm cân, và cũng không có loại thuốc nào giảm được cân cả (Nếu không người ta đã chả vất vả đi cắt dạ dày để giảm cân đâu). Do vậy, bạn không phải uống thuốc giảm cân làm gì cả, tiền mất - tật mang, với hình thể như người mẫu như vậy, bạn chỉ cần tập luyện thêm mà thôi, các bài tập nhẹ nhàng như nhảy dây, bơi lội, chạy bộ... với thời lượng trên 1 giờ mỗi ngày, đồng thời bổ sung thêm các loại vitamin, sắt, kẽm, vitamin D, Canxi.. Trân trọng!