Xin chào bác sĩ, Chồng tôi mới đi khám, bs kết luận tiểu đường type 2. Xin bs tư vấn giúp chế độ ăn uống như thế nào cho phù hợp ạ?
Trả lời:
Chào chị, Bị Đái Tháo Đường thì chế độ ăn uống phải đều đặn và chú ý đến thành phần tinh bột trong bữa ăn vì bệnh này gây ra tình trạng rối loạn chuyển hoá đường bột, chế độ ăn uống là cực kì quan trọng. Vì vậy nên giảm ăn chất đường bột, các thức ăn ngọt, trái cây cụ thể như sau: ăn khoảng 1 chén cơm/ bữa, nếu ăn bún trong bữa đó thì không ăn thêm cơm nữa, ăn kèm với nhiều loại rau xanh, thịt cá, cũng như là hạn chế ăn các loại khoai, bánh nếp ( bánh tét, bánh chưng, bánh bò, bánh khoai mì) nước ngọt, các loại nước ép trái cây,... uống nhiều nước, và đồng thời cần tập thể dục đều đặn (30phút/ ngày, ít nhất 5 ngày/ tuần). Và điều quan trọng là phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, và tái khám theo hẹn để thực hiện các xét nghiệm theo dõi đáp đường huyết chị nhé. Thân mến