Chào bác sĩ ! Cháu năm nay 14 tuổi nhưng chỉ cao 1m48 và nặng 56kg, cháu rất tự ti về ngoại hình của mình và đã nhịn ăn sáng, tối và tập thể dục vào buổi chiều nhưng k hiệu quả. Bạn cháu khuyên mua sản phẩm emoslim để giảm cân nhanh hơn thì có nên k ạ? Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào con Trước tiên là không uống thuốc giảm cân, bất kể là thuốc gì con nhé, vì sẽ gây nhiều tác hại nguy hiểm về sau. Con mới 14 tuổi, tuổi còn đang phát triển, để giảm cân cần có thời gian dài, không nóng vội. Giảm cân thật ra rất đơn giản, không phải nhịn ăn mà cần phải ăn uống đầy đủ 3 bữa mỗi ngày với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đầu tiên con cần cắt giảm tinh bột ( cơm, nui, bánh mì, bún, phở....), cử ngọt tuyệt đối ( không ăn bất kể thực phẩm có chứa đường: bánh ngọt, nước ngọt, trà sữa, trái cây nhiều đường sầu riêng, xoài, nhãn...) thay vào đó là các trái cây ít ngọt như cam, bưởi, táo... Tăng cường rau xanh. Cụ thể mỗi bữa ăn là chia 3 phần: 1/2 phần rau, 1/4 tinh bột và 1/4 đạm. Có thể chia nhiều bữa, không để quá đói và không ăn quá no. Uống nhiều nước, uống trước mỗi bữa ăn 30 phút. Duy trì tập thể dục đều đặn. Nếu sau 3 tháng thực hiện chế độ ăn như trên mà chưa giảm được số cân mong muốn, con nên khám chuyên khoa dinh dưỡng hoặc tham khảo CT giảm cân Dr Thin con nhé. Thân ái.