bác sĩ cho em hỏi uống loại sữa nào,ăn gì để tăng trưởng chiều cao ạ,em nam 18t mới 1m66 thôi ạ
Trả lời:
Chào em, Yếu tố di truyền: là quan trọng nhất. Nếu như gia đình em ba và mẹ cao thì khả năng em cao là rất lớn. Chẳng may ba mẹ em không được cao thì em cố gắng hết sức cũng không có được chiều cao siêu mẫu. Vấn đề là nếu em chịu khó luyện tập thì hy vọng kiểu gen em được duy truyền có thể phát huy tối đa chiều cao của nó. Các cách đó gồm: - Chế độ ăn giàu ba nhóm chất: đạm, béo và đường (thịt cá, mỡ động vật, gạo, tinh bột khác như khoai sắn...) - Chế độ bổ sung vi lượng: sữa, bơ, chất sắt và kẽm trong hào, hải sản. - Đủ cholesteron. Đó là lý do phải ăn mỡ chứ không phải dầu. - Chế độ tập luyện để tăng chuyển hoá cơ thể: gym hoặc bơi lội hoặc bóng chuyền, cầu lông,...