thưa bác sĩ ba tôi năm nay 72 tuổi và vị K phổi, đã phẩu thuật khối u ở thùy trái khoảng hơn 1 tháng. từ lúc mổ tới giờ ba tôi như người bị lẫn vậy, đôi khi tỉnh đôi khi nói những lời khó hiểu, dạo gần đây còn tiêu tiểu trong quần mà không hề biết. bác sĩ ơi có cách nào cho ba tôi tỉnh táo lại như trước được k ạ. với lại cho t hỏi tiên lượng ba tôi còn bao lâu nữa ạ. vì giờ t k thấy có phát đồ hóa trị gì cả. chỉ cho ba tôi uống thuốc mỗi ngày 3 cữ. rồi 2 tuần đi tái khám 1 lần. nhưng nhìn ba tôi thì tôi biết ông bị giai đoạn nặng chứ k phải nhẹ. thường thường K phổi này nếu nặng thì cố gắng được bao lâu thưa bác sĩ. có ngưòi chỉ ba tôi uống nước lá bình bát đun sôi để nguội uống thay nước lọc mà tôi k biết có uống được k bác sĩ vì ba tôi đang uống thuốc tây. tôi cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ba bạn có thể bị lẫn do teo não tuổi già, hoặc ảnh hưởng tâm lý do bệnh, chứ phẫu thuật không gây ra những ảnh hưởng như vậy, nếu hay than đau đầu, nôn ói, ....nói lẫn như vậy cũng có thể do di căn não bạn có thể kiểm tra thêm, không nên uống những loại thuốc gian gian đó, hoàn toàn không có tác dụng gì, mà có thể còn ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân, tái khám định kỳ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn