Vợ tôi năm nay 53t bị huyết áp thấp, nhưng thường hay bị buổi trưa, sau khi ăn xong nằm nghỉ trưa 1 lúc là bị, HA dưới 60 và dưới 90 nên rất mệt, bệnh HA thấp bị rất lâu rồi khoảng hơn 10 năm, những lúc lo lắng thì bị, nhưng giờ thì thường hay bị buổi trưa, kg lo lắng cũng bị, có lúc bị khoảng 1 tháng là tự hết sau đó bị lại. Hôm nay cũng bị gần 1 tháng rồi mà vẫn còn, thời gian tụt HA khoảng 1 tiếng là hết. Đi khám bs tại địa phương thì bs nói về ăn uống bồi dưỡng thôi chứ k cho thuốc gì cả. Lâu nay cũng chưa uống thuốc điều trị gì cả. Xin bs cho thuốc và hướng điều trị ạ, cảm ơn bs nhiều nhiều
Trả lời:
BS Phúc chào chú. Như chú cho biết vợ chú 53 Tuổi- có tình trạng hạ huyết áp thấp 10 năm- trung bình 90/60 mmHg - thường xuyên bị cách tháng. Về tình tạng huyết áp thì gia đình chú có đi khám- BS đồng ý với quan điểm của BS điều trị là theo dõi- ăn uống bồi bổ - không điều trị thuốc. Vì huyết áp 90 /60 mmHg cũng là ngưỡng an toàn - thường gặp ở phụ nữ lơn tuỏi. Tuy nhiên gia đình cần sớm đưa cô kahsm tổng quát- kiểm tả công thức máu tổng quát- xem có bị thiếu máu - hay hội chứng kém hấp thu không. Nếu có nên điều trị nhé, Trân trọng.