Bác sĩ cho em hỏi là bệnh thiếu máu ảnh hưởng đến sức khỏe, thì mình nên phòng ngừa như thế nào nếu mà không có thời gian đi khám, bệnh này cần thời gian hồi phục lâu không
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu máu, thiếu máu lại được chia nhiều loại, có thể phân thành thiếu máu cấp (do mất máu cấp) và thiếu máu mạn. Thiếu máu mạn có thể do nhiều nguyên nhân thiểu dưỡng, mắc bệnh mạn tính (viêm gan mạn, xơ gan, bệnh thận mạn, trĩ,...), tán huyết, nhiễm giun móc, bệnh lý huyết học, suy tủy....Thiếu máu có thể làm cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chóng mặt, da niêm nhợt, tóc dễ gãy rụng, suy tim....Tùy nguyên nhân thiếu máu mà có phương pháp phòng ngừa và điều trị khác nhau, do đó bạn nên gặp bác sĩ khám xác định mức độ, nguyên nhân để có hướng dẫn và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn