Bác sĩ cho e hỏi . Bị poly túi mật có ăn được sữa chua không ạ
Trả lời:
Chào em ! - Đối với người bị polyp túi mật thì chế độ ăn uống phải thanh đạm gần giống với người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, tức là phải giảm cholesterol xấu trong máu . - Có thể giảm cholesterol bằng các loại thực phẩm lành mạnh gồm: Yến mạch, các loại hạt, đậu, thay chất béo từ thực vật bằng động vật, tăng ăn cá hồi thay thịt động vật... - Không nên uống rượu, cà phê , sữa mà thay vào đó là uống trà xanh bởi trà xanh chứa catechins, là những hợp chất chống oxy hóa giúp giảm cholesterol xấu một cách khá tốt. - Ăn ít sữa chua vì sữa chua là chế phẩm của sữa nhé Thân chào !