Cho e hỏi bác sỹ: tháng 9 e cảm thấy sút từ 72kg xuống 66kg e đi xét nghiệm như hai hình dưới mới đầu bs nói e bị tiểu đường cho uống Glucophage 500 và Miaryi 2 nhưng khi uống thuốc thì bị tiêu chảy còn đường huyết cứ 15 ngày e đi xét nghiệm một lần thì đường huyết về bình thường. Nhưng cứ mỗi tháng e vẫn sút cân giờ tháng 1/2018 còn 63kg vừa rồi bs đổi thuốc Galvus e uống không còn bị tiêu chảy nhưng không tăng cân mà vẫn bị sút cân đều. E xét nghiệm lúc đói. E xin hỏi bs nguyên nhân sút cân và cách điều trị. E ăn uống bồi bổ kiêng đồ ngọt
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Do bạn mới được chẩn đoán đái tháo đường và bắt đầu điều trị nên chế độ điều trị thuốc, chế độ dinh dưỡng và tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Khi bạn có tác dụng phụ khi dùng thuốc thì đi tái khám ngay để bác sỹ khám và tư vấn dùng thuốc khác. Thân mến