Xin chào bác sĩ,tôi bị gày không lên cân được theo bác sĩ tôi có phải uống thuốc gì cho lên cân kg?năm nay 22 tuổi 49,5kg
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân ăn mà không lên cân Ăn uống nhiều nhưng không đủ chất do kén ăn, ít đổi món có thể gây ra thiếu các vi chất dinh dưỡng. - Ăn nhiều, đủ chất dinh dưỡng nhưng hấp thụ thức ăn kém, gặp trong bệnh đường ruột, đau dạ dày, đại tràng hay bị rối loạn tiêu hóa… Ngoài ra người gầy thường là những người có chuyển hóa cơ bản cao, thể hiện ở chỗ sờ vào da bao giờ cũng thấy nóng hơn những người béo nên tiêu hao năng lượng nhiều hơn. - Lao động quá vất vả so với lượng thực phẩm ăn vào, năng lượng nạp vào không bù được năng lượng tiêu hao thì cũng dẫn đến gầy Em cũng nên cho biết chiều cao bao nhiêu để bác sỹ tư vấn tình trạng sức khỏe cụ thể nhé Thân mến