Xin chào bác sĩ, dạo gần đây tôi bị tình trạng kém ăn, ăn được 1 bát cơm , ăn không ngon miệng thậm chí cả ngày k ăn cx đc luôn luôn k cảm thấy đói xin bác sĩ giúp tôi
Trả lời:
Chào bạn! Trươc đây bạn ăn uống có ngon miệng không? bạn bị kém ăn là từ khi nào, có sụt cân không? bạn có đau bụng không? thời gian gần đây bạn có bị stress gì không? bạn có áp lực phải ăn kiêng hay giảm cân gì trước đây khong? Bs nghi ngờ bạn bị chán ăn tâm lý, tuy nhiên không thể loại trừ được bệnh lý thực thể. Tạm thời bạn có thể uống men tiêu hóa, ăn trái cây có vị chua để kích thích vị giác và cảm giác thèm ăn xem thế nào, khi nào thật đói bụng hãy ăn Nếu bạn vẫn còn chán ăn kéo dài thì nên đến Khám BS nhé