Xin chào bác sĩ, Ăn sáng trong khoảng thời gian nào là tốt vậy bác sĩ ? Tôi phải làm nhiều việc và còn muốn giảm cân nữa, không biết tôi nên ăn như thế nào cho hợp lý ?
Trả lời:
chào bạn Ăn sáng hay ăn bất kì bữa ăn nào cũng nên cố gắng đúng 1 giờ cố định trong ngày, vì như vậy cơ thể sẽ quen với nhịp sinh hoạt. Và ăn sáng thì nên ăn sau khi thức dậy, khảng 6g rưỡi đến 7g, trước khi làm việc,để đến lúc ăn trưa thức ăn đã tiêu hoá hết, nếu bạn muốn giảm cân thì cũng không nên bỏ bữa ăn sáng, vì sau 1 đêm dài, cơ thể bạn đã sử dụng hết năng lượng từ bữa tối ngày hôm qua,và nhất là bạn cần phải làm nhiều việc bạn nên ăn sáng đầy đủ, ăn ít lại vào bữa trưa và tối, kêt hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao, thì bạn sẽ có thể giảm cân. Thân mến,