Chào bác sĩ Em hiện nay 15 tuổi, đang học lớp 10. Em bắt đầu để ý tới ngoại hình và cân nặng của mình từ nửa năm trước, và bây giờ em nghĩ mình mắc chứng rối loạn ăn uống ăn ói.Mỗi khi tới bữa ăn em đều tự nhủ sẽ ăn ít và bỏ ăn cơm, rồi em sẽ không tự chủ được mà ăn vô tội vạ trong khoảng thời gian rất ngắn. Sau khi ăn em thường có xu hướng cố gắng nôn ra hoặc tập thể dục hàng tiếng để tiêu hao lượng calo vừa nạp vào. Bác sĩ có thể tư vấn cho em cách điều trị chứng rối loạn và 1 thực đơn ăn uống lành mạnh không ạ ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Để cải thiện tình trạng ăn uống hiện nay đó là sự nỗ lực của chính bản thân bạn cần phải quản lý chế độ ăn uống cả về lượng và chất, hạn chế dầu mỡ, chất béo, ăn nhiều rau xanh trái cây uống nhiều nước, hạn chế các loại đồ ngọt, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, không ăn vặt ăn tối, không thức khuya... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn