Chào bác sĩ, tôi có thói quen ăn vặt mỗi khi căng thẳng dẫn đến không kiểm soát được cân nặng và chế độ dinh dưỡng đúng cách Nhờ bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Đối với tình trạng ăn uống mất kiểm soát, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó phổ biến là do tình trạng căng thẳng, lo âu, stress… Tuy nhiên, khi gặp phải, bạn cũng không cần quá lo lắng, vì căn bệnh này có thể điều trị từ việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt mỗi ngày như: tăng cường ăn những thực phẩm giàu chất xơ, bổ sung trái cây, tập luyện thể thao, uống đủ nước, cân bằng tâm trạng (không để tâm trạng rơi vào trạng thái quá vui, quá buồn, quá lo lắng..), chia sẻ với bạn bè, người thân để giải tỏa bớt tâm trạng… Trong trường hợp, sau khi điều chỉnh nhưng biểu hiện không thuyên giảm bạn có thể tham vấn với các chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần kinh để được thăm khám và điều trị. Chúc bạn luôn vui và luôn khỏe.