Dạ chào bác sĩ, Mình 25 tuổi, cao 1m58 và nặng 48kg, mình chỉ làm công việc văn phòng nhưng dạo gần đây cảm thấy mệt mỏi, có đi kiểm tra thì đc kết quả là thiếu máu và huyết áp chỉ 89mmHg và được chị dược sĩ khuyên bổ sung thực phẩm chức năng nhưng mình chưa biết loại nào phù hợp với tình trạng. Bác sĩ có thể cho mình tư vấn với ạ. Cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể gửi kết quả xét nghiệm công thức máu để bác sĩ xem là thiếu máu mức độ như thế nào, thiếu máu hồng cầu to hay nhỏ để xem cần bổ sung gì . Trước mắt bạn nên ăn uống đủ chất, giàu đạm, sắt, Vitamin B12. Nếu không có các bệnh lý mất máu kéo dài, rối loạn tiêu hóa thì ăn uống là đủ, không cần dùng thực phẩm chức năng ạ. Thân mến.