Chào bác sĩ ạ. Năm nay em 19 tuổi. Trước đây em nặng 41kg nhưng do áp lực về số lượng bài tập ở trường khá nhiều và ngày nào em cũng phải thức đến 2 3h sáng nên em đã bị tuột cân, hiện tại em chỉ còn 37kg và em còn có tình tráng là chán ăn. Em đã và đang sử dụng naphar with amino acids. Em có ý định sẽ dùng thêm multivitamin. Em muốn đặt câu hỏi là em vó thể dùng chung 2 loại này cùng lúc được không ạ? Nếu được thì liều lượng và cách dùng như thế nào ạ? Mong bác sĩ có thể giải đáp câu hỏi giúp em. Em cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn, trước mắt bạn cần xem lại cách học của bạn xem đã phù hợp chưa vì nhiều người khác cũng có bài tập như bạn và còn công việc khác nữa nhưng vẫn có cách phân bổ thời gian hợp lí. Hơn nữa bạn thức khuya nhiều ảnh hưởng đến dạ dày rất nhiều nên chán ăn có thể do nguyên nhân đó nữa. Trước khi dùng bất kì loại thuốc nào bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt trước, nếu không ổn mới xét dùng thuốc nha. Bạn có thể ngủ sớm dậy sớm thay vì ngủ muộn như vậy. Chúc bạn nhiều sức khỏe!