Cháu chào bác sĩ ạ, cháu năm nay 14 tuổi, cao 1m51, nặng 42kg. Bác sĩ cho cháu hỏi là với chiều cao cân nặng như vậy có cần bổ sung gì nữa không ạ, cần cao hay ăn nhiều thêm không? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn dậy thì chưa và nếu đã dậy thì thì dậy thì được mấy năm rồi? Hiện tại bạn chưa đến tuổi trưởng thành nên chưa thể tư vấn cụ thể thân hình bạn đã ổn chưa được. Nếu bạn muốn cao thêm thì thời điểm này có thể cải thiện đôi chút vì sau khi trưởng thành, xương cốt hóa thì không phát triển chiều dài xương được nữa nhé. Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu protein, vitamin D, calci và tập các bài tập tăng chiều cao như bơi lội, đu xà, bóng chuyền, bóng rổ... nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và có thân hình như ý!